Hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII)

Hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII)

Chiều ngày 18/10, tại Hội trường 3/2, đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành TW Đảng (khóa XIII). Hội nghị được kết nối với 219 điểm cầu trên toàn tỉnh.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Ðình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các ban của HĐND tỉnh; MTTQ Việt Nam tỉnh; các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Các đại biểu tham dự tại đầu cầu huyện Vụ Bản

Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Vụ Bản có đồng chí Phạm Văn Quyết, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện; Bí thư, Hiệu trưởng các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 8, BCH Trung ương Đảng khoá XIII. Theo đó, thực hiện chương trình toàn khoá, từ ngày 2/10 - 8/10/2023, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ 8, BCH Trung ương Đảng khoá XIII đã họp, cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2023, kế hoạch năm 2024; kế hoạch tài chính - ngân sách Nhà nước 3 năm (2024 - 2026) và lộ trình thực hiện chế độ tiền lương mới; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Hội nghị Trung ương 5 khoá XI về một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012 - 2020; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 6/8/2008 của BCH Trung ương Đảng khoá X về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 12/3/2003 của BCH Trung ương Đảng khoá IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Quy hoạch BCH Trung ương Đảng khoá XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031; thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng; công tác cán bộ; báo cáo những công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ đến Hội nghị Trung ương 8 và một số nhiệm vụ trọng tâm đến Hội nghị Trung ương 9 khoá XIII; báo cáo công tác tài chính Đảng năm 2022.

Sau 7 ngày làm việc, hội nghị hoàn thành chương trình đề ra, các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng và đại biểu tham dự hội nghị đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào các tờ trình, báo cáo, đề án. Bộ Chính trị họp, thảo luận để tiếp thu ý kiến thảo luận của BCH Trung ương Đảng và giải trình những vấn đề còn có ý kiến khác nhau. BCH Trung ương Đảng thống nhất cao nội dung ý kiến tiếp thu và giải trình của Bộ Chính trị, thông qua những nội dung cơ bản các văn kiện của Hội nghị Trung ương.

BCH Trung ương Đảng kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và các năm tiếp theo; tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết và kết luận Hội nghị Trung ương lần thứ 8, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Trong quá trình báo cáo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 8 (khóa XIII), đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã liên hệ tình hình thực tiễn, gắn các nội dung của Hội nghị với tình hình cụ thể tại tỉnh ta. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đại biểu dự hội nghị cần nắm vững tinh thần, các nội dung cốt lõi của Hội nghị Trung ương 8 để kịp thời thông tin, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn tỉnh./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)