Đại hội MTTQ Việt Nam xã Quang Trung lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2024 -2029
Lượt xem: 49

Trong 2 ngày 28-29/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quang Trung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2024-2029.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tới dự Đại hội có đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền, trưởng các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và 110 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

Đ/c Chủ tịch MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024 khai mạc Đại hội

anh tin bai

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Quang Trung chủ động, tích cực triển khai đồng bộ nghị quyết đại hội, chương trình hành động và các nhiệm vụ ngay từ đầu nhiệm kỳ, bằng kế hoạch cụ thể từng nội dung, chương trình công tác. Cán bộ MTTQ xã và trưởng ban công tác mặt trận ở khu dân cư không quản khó khăn, nắm chắc tình hình nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân; tham mưu, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của nhân dân với cấp ủy, chính quyền; thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội MTTQ xã đề ra.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Theo đó, trong 5 năm qua, hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ủy ban MTTQ xã đã triển khai lồng ghép gắn với các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, thôn kiểu mẫu, đảm bảo sự thống nhất; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện phong trào. Trong nhiệm kỳ, Nhân dân trong xã đã đóng góp 17 tỷ đồng, con em xa quê hỗ trợ hơn trên 13 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng nông thônĐến nay, 100% đường trục xã, liên xã được dải nhựa, 100% đường liên xóm, đường xóm và dong ngõ được đổ bê tông hóa, 1,2 km đường trục chính nội đồng được nâng cấp và đổ bê tông. Xóm Làng, xóm Hội huy động nhân dân đóng góp và kêu gọi các mạnh thường quân xây dựng 2 nhà văn hóa, trị giá khoảng gần 1 tỷ đồng, xóm Minh Tiên, xóm Đồng, xóm Quang Tiến và xóm Bất Di 2 đầu tư xây dựng mô hình xóm NTM kiểu mẫu với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng.

Đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã trình bày báo cáo tại Đại hội

Đặc biệt, đối với hoạt động an sinh xã hội, nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ xã Quang Trung đã vận động Nhân dân ủng hộ 83 triệu đồng Quỹ “Vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ này cùng với sự hỗ trợ của cấp trên, đã hỗ trợ xây mới 10 Nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo với tổng trị giá 325 triệu đồng. Phát động và kêu gọi vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt gần 58 triệu đồng; vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” gần 60 triệu đồng. Trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, MTTQ xã gửi Thư kêu gọi toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19; vận động ủng hộ xây dựng quỹ phòng chống dịch Covid-19 được trên 125 triệu đồng.

Hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ huyện chủ trì phát động, nhiệm kỳ qua Ủy ban MTTQ xã đã xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình: “Thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc tang”. Trong 5 năm có 1.451/ 1.492 gia đình ký cam kết thực hiện, đạt 97,3%. Các đám tang được tổ chức theo hướng gọn nhẹ, số đám tang thực hiện hỏa táng hàng năm tăng dần, không tổ chức ăn uống linh đình, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; phát động mô hình tổ chức “cỗ giỗ không nhận phong bì”, hạn chế đốt vàng mã trong các dịp Lễ, Tết.

anh tin bai

Đ/c Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu và tặng ảnh Bác Hồ Đại hội.

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2024-2029, Uỷ ban MTTQ xã Quang Trung tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tăng cường đồng thuận xã hội, góp phần xây dựng Quang Trung ngày càng giàu đẹp văn minh.

Đại hội nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Ủy ban MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024; tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện của Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và dự thảo sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam.

anh tin bai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ủy ban MTTQ xã Quang Trung nhiệm kỳ 2024 - 2029 tại Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và phát triển, Đại hội đã hiệp thương cử ra 35 ông, bà tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quang Trung và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vụ Bản, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ QUANG TRUNG
Địa chỉ : UBND Xã Quang Trung - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định