Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 Hội Cựu chiến binh xã Quang Trung
Hội Cựu chiến binh xã Quang Trung tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Sáng ngày 22/4, Hội Cựu chiến binh xã Quang Trung đã tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đại diện Hội Cựu chiến binh huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã và các đại biểu Cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho cựu chiến binh trong xã.

Đ/c Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã khai mạc Đại hội

Hội Cựu chiến binh xã Quang Trung hiện có 315 hội viên. Trong 5 năm qua, phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ, mỗi cán bộ, hội viên đã đoàn kết, xây dựng hội trong sạch, vững mạnh, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương. Trong đó, nổi bật là phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo bền vững”, “ Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi”. Ban chấp hành hội đã quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ hội viên khắc phục khó khăn trong chuyển đổi mô hình sản xuất, kinh doanh. Đến nay, hội viên có mức sống khá tăng lên; không có hộ nghèo, cận nghèo. Công tác hoạt động tình nghĩa luôn được các cấp Hội quan tâm. 5 năm qua, Hôi đã tổ chức thăm hỏi, động viên hàng trăm lượt hội viên và thân nhân ốm đau trị giá trên 82 triệu đồng.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bên cạnh đó, Hội viên Cựu chiến binh xã Quang Trung còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương, như chăm sóc và trồng mới được trên 1.000 cây các loại trên các trục đường giao thông và khu nhà văn hóa thôn, xóm trong toàn xã; phối hợp vận động xã hội hóa làm mới các tuyến đường điện chiếu sáng, tham gia giải tỏa hành lang giao thông, xây dựng bê tông hóa đường giao thông tại các thôn, xóm; tu sửa, xây mới nhà văn hóa, mua sắm trang thiết bị, phục vụ hoạt động TDTT như: sân cầu lông, sân bóng đá, bóng bàn. Đặc biệt, năm 2023 Hội Cựu chiến binh phối hợp với ban công tác mặt trận cơ sở đã hoàn thành lắp đặt 100% dụng cụ thể thao tại các nhà văn hóa xóm với số tiền trên 150 triệu đồng từ nguồn ngân sách địa phương.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Ngoài ra, Hội Cựu chiến binh xã Quang Trung phối hợp với công an, Ban quân sự xã, các đoàn thể tại các thôn tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, an ninh trường học, công tác vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ; góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã. Với những kết quả đạt được, trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã đã có nhiều tập thể và hội viên được các cấp khen thưởng.

Lãnh đạo Hội CCB huyện và lãnh đạo Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại Đại hội lần này, Hội đã đề ra chỉ tiêu thi đua giai đoạn 2024-2029; Theo đó sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả các chỉ thị của Bộ Chính trị, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, kế hoạch của Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh các cấp về tiếp tục đổi mới nội dung, đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, phát hiện bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong Hội Cựu chiến binh toàn xã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, vững chắc về chất lượng công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với thực hiện kết luận số 01 - CT/TW về “Học tập và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cũng như các cuộc vận động của địa phương, phấn đấu thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Đại hội

Nhân dịp này, Đại hội đã thống nhất cử đoàn đại biểu chính thức tham dự Đại hội thi đua yêu nước Hội Cựu chiến binh huyện, giai đoạn 2019 - 2024 gồm 6 đồng chí và biểu dương khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2019-2024./.