Hội nghị tổng kết công tác sản xuất vụ chiêm xuân năm 2023; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ sản xuất vụ chiêm xuân năm 2024.

Căn cứ kế hoạch sản xuất vụ Chiêm Xuân năm 2024 của UBND huyện Vụ Bản, thực hiện nghị quyết tháng 01 của Đảng uỷ xã Quang Trung. Ngày 04/01/2024 UBND xã Quang Trung tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất vụ chiêm xuân năm 2023; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ sản xuất vụ chiêm xuân năm 2024.

Về dự hội nghị có các đại biểu là lãnh đạo địa phương; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; các ông bà cán bộ, công chức xã; các đại biểu đại diện của HTX KDDVNN; các ông bà Bí thư, xóm trưởng.

Ông Nguyễn Văn Tú - Công chức địa chính môi trường trình bày báo cáo tổng kết công tác sản xuất vụ chiêm xuân năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ sản xuất vụ chiêm xuân năm 2024. Sản xuất vụ chiêm năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền từ xã xuống cơ sở, sự phối hợp của các cấp, các ngành và sự cố gắng của nhân dân trong toàn xã nên kết quả đạt khá, năng suất lúa đạt 54,6 tạ/ha; sản xuất cây hoa màu vụ xuân và chăn nuôi gia súc gia cầm đạt những kết quả cao. Kết quả này đã góp phần ổn định và nâng cao đời sống nhân dân, làm nền tảng trong công tác xây dựng NTM nâng cao, xóm NTM kiểu mẫu, tạo tiền đề thuận lợi cho sản xuất vụ mùa năm 2023.

Tiếp theo là hướng dẫn quy trình thâm canh và lịch gieo cấy lúa chiêm xuân năm 2024. Theo đó, lịch thời vụ gieo mạ nền từ ngày 01-02/02/2024 Gieo mạ dự phòng từ ngày 06-08/02 bằng các giống lúa ngắn ngày. Thời gian cấy lúa: từ ngày 14/02, phấn đấu cấy xong trước ngày 25/02/2024.

Tại hội nghị, Đồng chí Trần Văn Công – Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận, giao nhiệm vụ. Đề nghị các cơ sở xóm, các tổ dịch vụ quan tâm đến công tác làm đất, làm ải, tiếp tục chỉ đạo nhân dân làm thủy lợi nội đồng, chỉnh sửa bờ vùng bờ thửa; các tổ dịch vụ vệ sinh sông mương cấp 3 và kiểm tra hệ thống các phai cống xuống cấp để có hướng sửa chữa, tu bổ để phục vụ tưới tiêu; với những diện tích cày sớm tiếp tục đảm bảo công tác phơi đất làm ải, các diện tích đất còn lại chủ động công tác cày lật đất sớm để đảm bảo phòng chống dịch bệnh hại lúa; HTX SXKDDVNN chuẩn bị nguồn giống tốt, thuốc bảo vệ thực vật để phục vụ nhân dân trong toàn xã, tiến hành hợp đồng với các chủ máy cày bừa đảm bảo về giá cả hợp lý; các cơ sở xóm tích cực tuyên truyền đến nhân dân đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tuyên truyền nhân dân tích cực phát triển trồng cây vụ đông trên đất màu và đất 2 lúa đảm bảo đáp ứng nhu cầu rau củ quả cho nhân dân trên địa bàn xã./.

Đồng chí Trần Văn Công – Chủ tịch UBND phát biểu kết luận, giao nhiệm vụ